HƯỚNG DẪN XỬ LÝ SỰ CỐ VỀ ĐIỆN TẠI Lào Cai

HƯỚNG DẪN XỬ LÝ SỰ CỐ VỀ ĐIỆN TẠI an giang Hướng dẫn cách xử lý sự cố mất điện do sấm sét đánh làm chập cháy điện – Sự cố điện dân dụng xảy ra thường xuyên, phần nhiều do người dùng, có khi do ngẫu nhiên. Để xử lý sự cố mất điện đột ngột do sấm sét đánh làm chập cháy điện quý vị quý vị cùng theo dõi bài viết tiếp sau đây.
Trong giai đoạn sinh hoạt mỗi ngày, thành viên gia đình thường hay gặp những sự cố về điện. Đây là điều rất bình thường, chính vì vậy mà bạn nên trang bị cho mình những chuyên môn, mẹo hay bỏ túi cho những nếu này. Đừng lo lắng, bài viết này sẽ mách bạn 15 mẹo cực hay và đơn giản, bạn có thể áp dụng ngay khi gặp những sự cố về điện ngay tại nhà.

Các sự cố điện thường gặp

Mạng lưới điện tại nhà mà thành viên gia đình thường sử dụng luôn tiềm ẩn nhiều vấn đề như hư hỏng, rủi ro nếu sau một thoi gian dài tiêu thụ. căn nguyên từ nhiều Vì Sao khác nhau. Xử lý sự cố cháy, chập điện dân dụng

Khi phát hiện thấy tình trạng cháy, chập điện trong nhà, thì việc mà bạn cần làm trước khi là thúc bách ngắt toàn bộ hệ thống điện như giao tổng, bộ truyền tải điện cho ngôi nhà, tiếp đến sử dụng bình cứu hỏa chuyên dụng để dập tắt đám cháy, tuyệt đối không nên dùng nước để dập lửa vì nước có thể dẫn điện rất gian nguy. Nếu tình trạng vẫn chưa được giải quyết, đám cháy chưa được khắc phục thì hãy yêu cầu sự giúp đỡ từ đội cứu hỏa của đô thị, tránh tình tráng xấu nhất có thể xảy ra.
Những nguyên nhân dẫn đến sự cố cháy, chập điện dân dụng

Những nguyên chủ quan đều do sử bất cẩn của con người khi tiêu dùng thiết bị điện mà ra. Chẳng hạn như việc vô tình quên không ngắt nguồn điện bàn là khi đã tiêu dùng xong, hay đun nước nhưng quên không tắt,… Điều này rất dễ dẫn đến cháy nổ. và một nguyên nhân nữa cũng không thua kém phần đặc biệt quan trọng là khâu thi công và kiến tạo hệ thống điện, thi công hệ thống điện trong nhà không đúng hay chưa được thống kê giám sát kĩ càng về dây điện gây quá tải.

Khi hệ thống điện của bạn bị hư hỏng do sự cố, nên liên hệ ngay với đội đội ngũ chuyên tư vấn kỹ thuật về tu tạo điện, để đưa ra phương án khắc phục tối ưu. Đục phá tường đi lại hệ thống điện trong nhà đã hư hỏng điện, thay mới dây dẫn điện chất lượng kém, không thể truyền tải điện một cách thích hợp. Thay lại hoàn toàn ổ cắm đã bị lỏng và cháy. Thiết kế vị trí dây điện, ổ cắm và thứ chiếu sáng một cách tối ưu nhất. Vị trí cầu dao, aptomat cần phải đặt chỗ dễ tắt khi cần.
Một trong số đó chính là nguồn điện. Vậy thì khi có các sự cố nguồn điện thường gặp thì đâu là biểu hiện để nhận biết?
Có một số sự cố nhỏ về điện mà chúng ta có thể tự xử lý được:

Trường hơp đột ngột mất điện:

- Xem nhà bên cạnh có điện hay không.

- Kiểm tra tất cả các aptomat (CB) trong nhà xem có cái nào ở trạng thái off không.

Trường hợp chúng ta phát hiện thấy một cái CB nào đó bị off

Các Lý Do khiến CB off:

- Chập mạch, ở đây có thể do một thiết bị nào đó bị chập ví dụ như đèn điện, nồi cơm điện…

- chúng ta nên rút toàn bộ các phích cắm của các thiết bị ra và bật CB trở lại lúc này sẽ xảy ra hai Trường hợp:

- Khi bật CB lên, nguồn điện có lại đặc điểm này chứng minh do 1 thiết bị nào đó bị chập mà chúng ta đã cô lập nó ra khỏi mạch điện rồi.

- Khi bật CB lập tức CB trả về off ngay lập tức, từ bây giờ chúng ta đừng cố bật nữa nhé, có thể do bị ngắn mạch trên dường dây rồi đó. chúng ta nên được gọi thợ chuyên môn tới kiểm tra.

Một vài quan hoài khi dùng điện:

- Khi sử dụng thứ như: nồi cơm điện, bếp điện, bàn ủi, máy giặt… là những thiết bi tiêu thu điện năng lớn. Khi cắm dây nguồn vào ổ cắm điện chúng ta thấy có hiện tượng tia lửa điện ta sờ tay vào mặt ngoài của ổ cắm thấy phát nóng chúng ta nên thay ngay ổ cắm mới, vì lúc này ổ cắm và phích cắm tiếp xúc không tốt gây ra hồ quang điện.

- ổ cắm và phích cắm phải tiếp xúc tốt có nghĩa là khi ta cắm phích cắm phải chặt không đưuợc lỏng lẻo.

Một vài lưu ý khi sử dụng máy điều hòa nhiệt độ:

Máy điều hòa nhiệt độ hiện giờ là đồ vật không thể không có trong căn hộ của gia đình bạn, đôi khi trong qúa trình sử dụng có vài sự cố nhỏ mà người nhà cũng có thể tự xử lý được:

- Khi máy hoạt động nhưng không lạnh. lúc này ta kiểm tra lại chế độ cài đặt lên remote xem ta có để ở chế độ cool không.

- Kiểm tra lại tốc độ quạt gió nên đặt ở số cao nhất.

- Kiểm tra lưới lọc gió có bị dơ không ( vệ sinh sạch bằng nước )

Nếu chúng ta đã làm hết theo hướng dẫn trên mà vẫn không thấy lạnh có thể do thiếu gas hôm nay mới gọi thợ chuyên môn tới kiểm tra.

- Trường hợp khi bật máy, máy không vận động chúng ta kiểm tra xem đã bật CB nguồn lên chưa. Kiểm tra remote xem màn hình có hoạt động không nếu không thấy hiển thị hay chấp chới lúc này chúng ta nên thay pin mới.

- Nếu làm hết các cách trên máy vẫn không chạy lúc này chúng ta gọi thợ chuyên môn tới kiểm tra.
- Trường hơp khi bật máy mà CB off ngay thì hôm nay chúng ta đừng cố bật CB lên mà hãy gọi ngay thợ chuyên môn tới kiểm tra.

Tủ lạnh: tủ hoạt động nhưng không lạnh.

- Kiểm tra xem trong tủ có quá nhiều thức ăn hay không.

- Kiểm tra núm xoay chỉnh dốn nhiệt độ trong tủ ở vị trí có phù hợp không ( nếu ít đồ ta nên đặt ở vị trí chính giữa, nếu đồ quá nhiều ta nên viết số lớn hơn nhưng đừng bao giờ đặt ở vị trí max nhé ). Tốt nhất nên để lượng thức ăn thích hợp với môi trường của tủ.

- Tủ lạnh phải đặt nơi thông thoáng cách tường sau ít ra là 20cm.

- Không nên để vật nặng hay vật kềnh càng trên nóc tủ lạnh.

- Khi di dời tủ sang vị trí mới chúng ta nên di chuyển tủ ở đoạn đứng thẳng và để tủ ổn định khoảng từ 30’ trở lên mới cắm điện vào sử dụng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Nhận dịch vụ tổ chức sự kiện giáng sinh ở tại quận Tân Bình

thi công lắp đặt camera CTY DOANH NGHIỆP ở Đồng Nai

nhận lắp đặt thi công camera quan sát giá rẻ ở Hà Nội.